Tivi bị đốm sáng

5/5 - (2 bình chọn)

Tivi nhà bạn sau một thời gian sử dụng bỗng xuất hiện những đốm sáng trắng hoặc màu, gây cảm giác khó chịu và trải nghiệm chất lượng kém. Hãy cùng ĐIỆN TỬ TN tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục màn hình tivi bị đốm sáng qua bài viết dưới đây nhé!

Tivi bị đốm sáng
Tivi bị đốm sáng

Dấu hiệu nhận biết màn hình Tivi bị đốm sáng

Điểm ảnh là một khối màu nhỏ, gồm có 3 điểm ảnh phụ là điểm ảnh màu đỏ, màu xanh dương và màu xanh lá cây. Khi màn hình tivi có đốm sáng sẽ xuất hiện những điểm màu đậm hơn ở những vị trí khác. Chúng sẽ không thay đổi màu sắc hay độ sáng trong bất kỳ trường hợp nào.

Vì sao điểm màu bị kẹt trên màn hình?

Nguyên nhân khiến màn hình tivi xuất hiện các đốm sáng là do bóng bán dẫn cho phép ánh sáng có thể xuyên qua các điểm phụ. Trường hợp nếu điểm ảnh bị chết do các transistor điều khiển, lúc này bạn phải thay màn hình hoặc mua tivi mới để có những trải nghiệm tốt nhất.

Trước khi thực hiện các biện pháp sửa chữa, bạn cần phải kiểm tra xem Tivi bị đốm sáng là do lỗi màn hình hay một nguyên nhân nào khác. Bạn có thể kết nối tivi với các thiết bị như đầu DVD, trò chơi game,… Nếu màn hình tivi có đốm sáng lỗi đúng là do màn hình.

Tivi bị đốm sáng
Tivi bị đốm sáng

Cách sửa lỗi màn hình tivi bị đốm sáng

Khôi phục về cài đặt gốc

Khi gặp tình trạng màn hình tivi có đốm sáng, bạn hãy cài đặt nó về trạng thái gốc ban đầu. Đây là cách sửa chữa nhanh chóng, đơn giản mà bạn có thể dễ dàng áp dụng.

Khôi phục về cài đặt gốc
Tivi bị đốm sáng

Tuy nhiên, mỗi loại tivi sẽ có cách khôi phục cài đặt gốc khác nhau, bạn nên xem lại sổ hướng dẫn hoặc liên hệ trung tâm bảo hành nhé.

Dùng tay để sửa chữa

Lưu ý:

  • Khi thực hiện cách thức sửa lỗi bằng tay, bạn không được dùng sức quá nhiều vì nếu không cẩn thận có thể khiến lỗi của màn hình trở nên nặng hơn và phát sinh ra nhiều vấn đề khác.
  • Cách thức này chỉ phù hợp với những người có kiến thức về công nghệ. Nếu không cẩn thận thì có thể khiến màn hình bị hư hỏng nặng hơn.

Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị các vật dụng như bút bibút chìkhăn mềm. Bên cạnh đó, bạn nên cài màn hình tivi về chế độ đen để dễ thực hiện.

Cách 1: 

  • Gắp đôi khăn và đặt lên các đốm sáng trên màn hình.
  • Lấy bút bi hoặc bút chì có đầu tròn ấn nhẹ lên các đốm sáng.
  • Sau đó bạn mở tivi và quan sát các đốm sáng đã hết hay chưa.

Cách 2: 

  • Dùng ngón tay đặt lên vị trí các đốm sáng.
  • Hãy xoa và cọ xát nhẹ nhàng.
  • Cuối cùng, bạn mở tivi lên, thôi ấn khi màn hình bắt đầu chạy và quan sát nhé.

Sau khi đã tự thực hiện các phương pháp trên nhưng tivi nhà bạn vẫn không khắc phục được các đốm sáng thì bạn nên đem chúng đến trung tâm bảo hành để họ có thể kiểm tra toàn diện hơn cho máy.

Và nếu bạn đang sử dụng các sản phẩm của ĐIỆN TỬ TN  thì đừng ngần ngại gọi đến tổng đài hỗ trợ bảo hành 037.370. 1814   –  077.489.1454  hoặc tham khảo và tra cứu các thông tin về chính sách bảo hành tại đây nhé!

Fanpage FB:  Công ty Sửa Tivi tại nhà Tphcm Uy tín

Trang web:  https://suativitphcm.net/

Xem bản đồ Dịch vụ: Sửa tivi tại nhà TpHCM – Điện Tử TN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *