Tivi bị rè tiếng

5/5 - (3 bình chọn)

Một trong những lỗi thường gặp khi xem tivi đó là lỗi tivi bị rè tiếng, âm thanh bị nhiễu, nghe không rõ ảnh hưởng đến chất lượng của nội dung. Vậy nguyên nhân tivi bị rè tiếng là gì ? Cách khắc phục sửa lỗi tivi bị rè tiếng như thế nào ? Cùng Điện Tử TN tìm hiểu qua nội dung bài viết sau đây nhé !

Tivi bị rè tiếng
Tivi bị rè tiếng

Tivi Bị Rè Tiếng – Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục

Do tivi thiết lập sai cài đặt vùng

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến tivi bị rè tiếng khi bạn đang xem truyền hình cáp có thể do tivi thiết lập sai cài đặt vùng.

Cách khắc phục:

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần phải xác định được hệ tiếng đúng là khu vực nào (bằng cách liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ truyền hình cáp để xác định). Cụ thể như sau:

 • Nếu tivi nhà bạn dùng truyền hình cáp SCTV thì phải chọn hệ tiếng Asia/W.Europe (châu Á/Tây Âu).

Nếu tivi dùng HTVC thì chọn hệ tiếng CIS/E.EUROPE (CIS/Đông Âu).

Do tivi thiết lập sai cài đặt vùng
Tivi bị rè tiếng

Điều chỉnh lại khu vực

Sau khi thiết lập vùng/khu vực của tivi xong, bạn cần tiến hành khôi phục cài đặt gốc của tivi (việc khôi phục này sẽ đưa tivi về trạng thái bình thường).

Do tivi để gần các thiết bị điện tử gây nhiễu

 • Nếu tivi nhà bạn đang sử dụng xảy ra hiện tượng bị rè tiếng có thể do bạn đã đặt tivi gần với các thiết bị điện tử gây nhiễu sóng như bộ phát Wi-Fi, điện thoại, máy tính,…

Cách khắc phục: Bạn nên để tivi cách xa các thiết bị này để tránh làm ảnh hưởng đến nguồn thu sóng của tivi.

Do tivi để gần các thiết bị điện tử gây nhiễu
Tivi bị rè tiếng

Do tín hiệu truyền hình chưa tốt

Trường hợp sử dụng chảo thu miễn phí

 • Đặc tính chảo thu là thu sóng miễn phí thuê bao hàng tháng, nên người dùng có thể xem được tất cả các kênh đều không tốn tiền. Vì thế, hiện nay có một số hộ gia đình vẫn còn sử dụng chảo thu miễn phí như của Vinasat.
 • Tuy nhiên, vì đây là hình thức nhận tín hiệu miễn phí cho tất cả các kênh, nên thường tín hiệu sẽ kém, chất lượng âm thanh không được đảm bảo. Do đó, khi xem tivi sẽ xuất hiện tiếng “rè” kéo dài.
 • Cách khắc phục: Để âm thanh nghe ổn định và hạn chế tình trạng rè khi xem tivi, bạn nên cân nhắc chuyển sang hình thức xem truyền hình cáp để có được tín hiệu tốt hơn hoặc mua một chiếc smart tivi để có thể kết nối mạng, xem chương trình truyền hình, YouTube thỏa thích.

Dịch Vụ Sửa Chữa Tivi Chuyên Nghiệp Tại Nhà

 • Dịch vụ sửa Tivi Bị Rè Tiếng đến tận nhà kiểm tra báo giá hoàn toàn miễn phí, để tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng, tư vấn nhiệt tình, nhanh chóng hiệu quả và chu đáo thay linh kiện chính hàng bảo hành dài hạn.
 • Trung tâm sửa tivi tại nhà luôn hiểu rằng điều mà khách hàng luôn quan tâm đến chính là chất lượng, uy tín giá cạnh trạnh và độ hiệu quả của dịch vụ, tự tin mang lại cho quý khách sự hài lòng tuyệt đối
 • Với đội ngũ thợ sửa chữa giỏi, nhiều năm kinh nghiệp sửa chữa, khắc phục tất cả các lỗi mà tivi gặp phải. chúng tôi luôn cố gắng xây dựng và phát triển thương hiệu bằng sự hài lòng của quý khách hàng đã trải nghiệm dịch vụ của trung tâm.
 • Khách hàng có thể chủ động được thời gian sửa chữa, cam kết linh kiện thay thế chính hãng áp dụng máy móc thiết bị hiện đại để kéo dài tuổi thọ hạn chế tình trạng tivi vừa sửa xong chư bao lâu lại hư hỏng lại.
 • Sửa chữa tivi nhanh chóng, không kéo dài thời gian sửa chữa để khách hàng không có tivi sử dụng quá lâu, ưu tiên khách hàng đến trước và khách hàng ở xa hay có công việc gấp cần xử lý. Có thể liên hệ với nhân viên để được ưu tiên trước.
 • Sửa Tivi Bị Rè Tiếng với phương châm làm việc không để khách hàng phải chịu thiệt khi sử dụng dịch vụ. Thời gian bảo hành dài hạn nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng giá cả cạnh tranh và hợp lý. Trung tâm luôn có mức giá tốt nhất và thấp nhất có thể, theo từng mức độ hư hỏng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, sử dụng linh kiện tốt nhất mà không phải tốn quá nhiều chi phí.
Tivi bị rè tiếng
Tivi bị rè tiếng

Kết luận: Qua nội dung bài viết ” Nguyên nhân và cách khắc phục sữa lỗ tivi bị rè tiếng, âm thanh khó nghe ” mà Điện Tử TN chúng tôi chia sẻ. Hy vọng Quý khách hàng có thêm nhiều kiến thức để sử dụng tivi một cách an toàn hiệu quả. Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *