màn hình tivi bị giật

5/5 - (1 bình chọn)

Tất cả các loại tivi qua quá trình sử dụng đều xuất hiện những hư hỏng, đặc biệt là việc đang coi thì màn hình tivi bị giật. Điều đó làm cho người xem thật khó chịu và bạn không biết phải giải quyết như thế nào với cái tivi này. Hãy khoan thay mới chiếc tivi nhà bạn, ngay dưới đây ĐIỆN TỬ TN sẽ hướng dẫn bạn cách sửa màn hình tivi bị giật.

màn hình tivi bị giật
màn hình tivi bị giật

DẤU HIỆU LỖI MÀN HÌNH TIVI BỊ GIẬT

Bạn đang xem tivi nhưng màn hình tivi bị giật , bị sọc ngang giật giật chớp tắt, chớp nháy liên tục, rung nhẹ như đang bật tắt tivi khiến cho bạn cảm thấy khó chịu.

Đối với tất cả các hãng tivi như Panasonic, LG, Sony qua thời gian dài sử dụng đều sẽ gặp tình trạng bị sọc với chớp nháy (giật) màn hình. Hãy cùng ĐIỆN TỬ TN nghiên cứu những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và cách khắc phục nó như thế nào nhé!

màn hình tivi bị giật
màn hình tivi bị giật

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN MÀN HÌNH BỊ RUNG GIẬT

Nguyên nhân bên ngoài

Những nguyên nhân bên ngoài gây ra màn hình tivi bị giật:

  • Do các đầu nối của thiết bị kết nối vào tivi xảy ra vấn đề: dây nối lỏng, dây bị đứt hoặc gãy.
  • Do nguồn điện không ổn định hoặc bị thay đột ngột.
  • Do nguồn thu sóng bị chập chờn.

Nguyên nhân bên trong

Đối với các phần cứng bên trong có thể do bóng đèn màn hình, đèn led bên trong tivi bị hư dẫn tới màn hình tivi bị giật.

màn hình tivi bị giật
màn hình tivi bị giật

TIVI BỊ GIẬT HÌNH CÓ SỬA ĐƯỢC KHÔNG? 

Đối với lỗi màn hình tivi bị giật , bị nháy liên tục, nếu nguyên nhân đến từ bên ngoài bạn có thể tự sửa tại nhà thật đơn giản mà không cần đem ra tiệm.

  1. Đầu tiên, hãy kiểm tra lại tất cả các kênh của bạn trước để xác định có phải do tivi của bạn mắc lỗi màn hình hay không.
  2. Bạn có thể sử dụng dò kênh tự động của tivi hoặc dò kênh bằng tay.
  3. Nếu chỉ có 1 kênh bị giật đó là do kênh lỗi.
  4. Nếu tất cả các kênh đều bị, bạn hãy tiếp tục kiểm tra lại nguồn điện nhà bạn có đang ổn định hay không. Nếu khu vực nhà bạn vừa xuất hiện bão hoặc sấm chớp sẽ dễ làm nguồn điện bị chớp giật, không ổn định. Hãy cắm nguồn điện của bạn với cục ổn áp để chỉnh luồng điện thích hợp hơn.
  5. Sau đó thì bạn cần kiểm tra lại tất cả các dây nối, cắm thiết bị với tivi, dây cắm tivi với nguồn điện. Cắm chặt lại các dây nối, thay các dây nối bị đứt hoặc gỉ sét.
  6. Cuối cùng là kiểm tra lại chất lượng của nguồn thu truyền hình như cáp, internet,…và điều chỉnh lại cho đến khi hình ảnh xuất hiện rõ hơn.
màn hình tivi bị giật
màn hình tivi bị giật

Nếu bạn đã thực hiện tất cả các cách ở trên nhưng vẫn không thể khắc phục được tình trạng màn hình tivi bị chớp nháy liên tục, có thể tivi của bạn đã bị hư các bộ phận hỗ trợ phát hình và phát sáng bên trong tivi. Lúc này, bạn nên mang đến các trung tâm bảo hành hoặc gọi dịch vụ sửa tivi tận nhà có thợ chuyên nghiệp để sửa chữa.

Thông qua bài viết này ĐIỆN TỬ TN đã gợi ý cho bạn cách xử lý khi tivi nhà bạn bị lỗi màn hình tivi bị giật đơn giản và nhanh chóng tại nhà. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Liên hệ trung tâm bảo hành

SĐT  037.370. 1814   –  077.489.1454

Fanpage FB:  Công ty Sửa Tivi tại nhà Tphcm Uy tín

Trang web:  https://suativitphcm.net/

Xem bản đồ Dịch vụ: Sửa tivi tại nhà TpHCM – Điện Tử TN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *