Tivi Sony nháy đèn đỏ 6 nhịp

5/5 - (2 bình chọn)

Bên cạnh việc hiển thị đèn cho chế độ bật tắt, đèn nguồn của tivi Sony đôi khi còn nháy đèn đỏ 6 nhịp. Vậy nguyên nhân từ đâu mà tivi sony nháy đèn đỏ 6 nhịp? Xem ngay bài viết để biết cách khắc phục nhanh nhất nhé!

Tivi Sony nháy đèn đỏ 6 nhịp
Tivi Sony nháy đèn đỏ 6 nhịp

Nguyên nhân của hiện tượng tivi Sony nháy đèn đỏ 6 nhịp

Trong trường hợp tivi Sony nháy đèn đỏ 6 nhịp và liên tục nhấp nháy, thì có nghĩa là tivi đang báo lỗi bên trong. Có thể đó chỉ là lỗi phần mềm, lỗi kết nối cơ bản,… nhưng cũng có thể là lỗi nghiêm trọng liên quan đến hệ thống.

Cách khắc phục tình trạng tivi Sony nháy đèn đỏ 6 nhịp

  • Khi tivi Sony nháy đèn đỏ 6 nhịp, bạn cần tắt tivi, đợi khoảng 2-3 phút, sau đó đó bật lại. Nếu vẫn xảy ra tình trạng đèn nguồn màu đỏ, bạn rút phích cắm tivi ra rồi cắm và bật lại tivi.
  • Bạn cần đảm bảo rằng không khí xung quanh tivi thoáng mát, không đặt ở nơi bí bách, nóng và không có đường thoát hơi. Nếu khe/lỗ thông gió có bụi, hãy lau sạch.
  • Nếu bạn đang dùng internet tivi, smart tivi Sony, hãy cập nhật phần mềm cho tivi để đảm bảo tivi bạn đang chạy ở phiên bản phần mềm ổn định nhất.
  • Nếu bạn đã làm cả 3 cách trên mà tivi vẫn báo đèn màu đỏ, hãy lập tức tắt tivi và gọi đến tổng đài kỹ thuật hoặc liên hệ trung tâm bảo hành để được tư vấn sửa chữa.

Một số hiện tượng đèn nhấp nháy khác trên tivi Sony

Tivi Sony có hiện tượng nhấp nháy đèn 2 nhịp hoặc 8 nhịp

  • Khi tivi Sony nhấp nháy đèn 2 nhịp và 8 nhịp từ đèn đỏ chuyển sang đèn xanh rồi lại chuyển về đèn đỏ, lúc này có thể tivi đang gặp lỗi về nguồn, không có đèn báo nguồn và đèn nguồn nháy báo lỗi.
  • Các hư hỏng này biểu hiện như sau: cháy nổ cầu chì, bật máy không lên gì, hoặc bật máy 5 – 10 phút mới chạy hoặc chạy một lúc tự tắt.
Tivi Sony nháy đèn đỏ 6 nhịp
Tivi Sony nháy đèn đỏ 6 nhịp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *