Tivi không nhận điều khiển

5/5 - (1 bình chọn)
Sau khi hoạt động một thời gian dài, tivi nhà bạn sẽ nảy sinh ra một số vấn đề mà bạn không thể lường trước được như: bạn không thấy hình ảnh xuất hiện lên màn hình tivi, hoặc không có tiếng, cũng có thể không kết nối được internet,… hay Tivi không nhận điều khiển là lỗi thường xuyên bạn gặp phải sau một thời gian sử dụng.
Tivi không nhận điều khiển
Tivi không nhận điều khiển

Nguyên nhân khiến tivi không nhận điều khiển

Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra việc TV không nhận được tín hiệu từ điều khiển. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất:
 • Pin của điều khiển hết: Nếu pin của điều khiển đã hết, tín hiệu không thể được truyền đến TV.
 • Điều khiển bị hỏng: Nếu điều khiển bị hỏng, nó sẽ không thể gửi tín hiệu đến TV.
 • TV bị hỏng: Nếu TV không hoạt động đúng cách, nó có thể không nhận được tín hiệu từ điều khiển.
 • TV và điều khiển không được ghép đôi: Nếu TV và điều khiển không được ghép đôi đúng cách, TV không thể nhận được tín hiệu từ điều khiển.
 • Tín hiệu hồng ngoại bị che khuất: Nếu tín hiệu hồng ngoại từ điều khiển bị che khuất bởi các vật thể trong phòng, TV không thể nhận được tín hiệu.
 • Kết nối giữa TV và điều khiển bị ngắt: Nếu kết nối giữa TV và điều khiển bị ngắt, TV không thể nhận được tín hiệu từ điều khiển.
Để xác định nguyên nhân chính xác, bạn nên kiểm tra từng mục một và thử sửa chữa hoặc thay thế các thiết bị bị hỏng.

Cách khắc phục tivi không nhận điều khiển

Dưới đây là một số cách khắc phục khi tivi không nhận điều khiển:
 • Thay pin mới cho điều khiển: Nếu pin của điều khiển đã hết, hãy thay pin mới.
 • Kiểm tra lại điều khiển: Nếu điều khiển bị hỏng, bạn có thể thử thay thế bằng một điều khiển khác để xác định xem vấn đề là do điều khiển hay không.
 • Kiểm tra kết nối giữa tivi và điều khiển: Hãy đảm bảo rằng kết nối giữa tivi và điều khiển đang hoạt động đúng cách. Thường thì bạn chỉ cần kiểm tra lại kết nối hồng ngoại.
 • Đặt tivi và điều khiển trong vị trí phù hợp: Hãy đảm bảo rằng tivi và điều khiển đang trong phạm vi tín hiệu hồng ngoại. Không để các vật thể che khuất giữa điều khiển và tivi.
 • Thử khởi động lại tivi: Nếu tivi bị lỗi phần mềm, bạn có thể thử khởi động lại tivi để khắc phục vấn đề.
 • Reset lại tivi: Nếu tất cả các phương pháp trên đều không giải quyết được vấn đề, bạn có thể thử reset lại tivi để khắc phục vấn đề.
Nếu các phương pháp trên không khắc phục được vấn đề, có thể tivi hoặc điều khiển bị hỏng và bạn nên đem thiết bị của mình đến các trung tâm bảo hành để được kiểm tra và sửa chữa.
Trên đây là bài viết hướng dẫn cách khắc phục lỗi Tivi không nhận điều khiển nhanh chóng. Hãy để lại bình luận nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào nhé!
Tivi không nhận điều khiển
Tivi không nhận điều khiển

>> Nếu TV của bạn đang gặp vấn đề và cần sự trợ giúp , hãy liên hệ Điện Tử TN theo số Hotline 037.370.1814 – 077.489.1454 để được tư vấn thêm về thông tin sửa chữa nhé.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *