Tivi bị vô nước

5/5 - (1 bình chọn)

Tivi bị ẩm, Tivi bị vô nước dẫn đến hư hỏng, nguy hiểm khi sử dụng là tình trạng thường gặp ở nhiều gia đình. Vậy bạn cần làm gì khi tivi bị ẩm, bị vô nước? Hãy khắc phục ngay trong thời gian sớm nhất có thể!

Do đâu tivi bị ẩm, bị vô nước?

Có nhiều nguyên nhân khiến tivi bị ẩm,Tivi bị vô nước. Những nguyên nhân này chủ yếu là do sự chủ quan và không cẩn thận của người sử dụng. Cụ thể:

+ Do bạn không che chắn tivi cẩn thận vào mùa mưa bão.

+ Lắp đặt tivi ở những nơi không hợp lý, tạo cơ hội cho nước mưa xâm nhập vào.

+ Bạn không cẩn thận trong lúc sử dụng nước, khiến rơi vãi, đổ vào tivi.

+ Làm vệ sinh tivi không sạch, còn sót lại vệt nước.

+ Đặt tivi dưới nền nhà.

+ Dây điện bị ướt, dính nước đi theo vào tivi.

Ngoài những nguyên nhân trên, tivi có thể bị ẩm,Tivi bị vô nước từ nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan khác. Bạn nên cẩn thận khi sử dụng và bảo quản tivi.

Làm gì khi tivi bị ngấm nước – tivi bị vô nước

Khi phát hiện tivi bị ẩm,Tivi bị vô nước, bạn cần phải ngắt điện hoàn toàn tivi và tiến hành khắc phục ngay để tránh gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Bạn có thể khắc phục bằng một số cách như sau:

Tivi bị vô nước
Tivi bị vô nước

Lập tức tháo toàn bộ dây kết nối đến tivi rồi đặt ở 1 nơi khô ráo, dùng khăn khô lao toàn bộ nước có trên bề mặt tivi tuyệt đối không được cắm nguồn cho dù có lau sạch nước mà hãy thực hiện bước tiếp theo.

Tivi bị vô nước
Tivi bị vô nước

Dùng máy sấy sấy khô nếu tivi chỉ bị ẩm nhẹ bên ngoài và không có hiện tượng đọng nước vô bên trong board mạch.

Tivi bị vô nước
Tivi bị vô nước

+ Lau khô và sấy các giắc cắm, cổng kết nối với các thiết bị khác cũng là một cách khắc phục khi tivi bị ẩm, tivi bị vô nước.

+ Nếu màn hình tivi có một vệt nước nhẹ thì bạn cần lấy một chiếc khăn mềm, khô để lau sạch vệt nước đó.

Sửa tivi tại nhà ở tphcm của ĐIỆN TỬ TN

Tiếp theo đừng vội đống nắp lưng lại hãy mang tivi ra ngoài nắng phơi khô trong vòng 1 -2 ngày để đảm bảo tivi không còn bất cứ hơi ẩm nào.

Rồi mới cắm vào nguồn điện để thử tivi còn hoạt động được hay không ?

Nếu trước đó tivi không có cắm điện thì bạn thực hiện tới bước này là khoãng 80% tivi của bạn sẽ hoặt động bình thường .

+ Gọi đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp để sửa tivi nếu như tivi không hoạt động,  nước đã vào board mạch. Bạn cần liên hệ ngay để tránh đi những hư hỏng nặng hơn.

Ngoài những cách khắc phục trên, bạn cần phải thường xuyên làm vệ sinh tivi và lau khô để tránh hiện tượng tivi bị ẩm. Đồng thời nên kiểm tra tivi, dây điện và các kết nối khác có bị ướt không khi có trời mưa.

Cách khắc phục tivi bị ẩm, tivi bị vô nước thật đơn giản đúng không nào! Vì thế bạn hãy siêng năng thực hiện để kéo dài tuổi thọ cho tivi của gia đình nhé và đừng quên liên hệ với trung tâm ĐIỆN TỬ TN qua đường dây nóng:  037.370.1814 – 077.489.1454 nếu tivi gặp phải những sự cố nặng hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *