Tivi bị khoá kênh

5/5 - (1 bình chọn)

Một trong những thao tác đầu tiên cho chiếc tivi mới nhà bạn đó chính là dò kênh, tuy nhiên trong quá trình sử dụng có thể sẽ gặp một số vấn đề khiến kênh tivi có thể bị mất và bị mã hóa. Hơn nữa việc dò kênh không phải ai cũng biết và sử dụng được. Vì vậy để khắc phục tình trạng Tivi bị khoá kênh này, để tivi nhà bạn luôn đầy đủ các kênh ĐIỆN TỬ TN xin đưa ra một số hướng giải quyết cũng như tìm hiểu nguyên nhân khiến kênh bị mất, bị mã hóa.

1.Vị trí địa lý và chất lượng anten nhà bạn có đủ tốt để thu được đầy đủ các kênh

Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu gia đình bạn thuộc vào vùng nông thôn mật độ phủ sóng chưa tốt, hoặc loại anten nhà bạn đang dùng không phải là anten tốt nhất, không đảm bảo chất lượng thu sóng…Để đảm bảo tín hiệu và thu được nhiều kênh thì tốt nhất bạn nên sử dụng truyền hình cáp, hay truyền hình vệ tinh kết hợp với các thiết bị truyền hình chuyên dụng như ĐẦU GIẢI MàHD, bộ khuếch đại tín hiệu truyền hình,… để đảm bảo được chất lượng truyền hình hơn nhé.
Tivi bị mất kênh, kênh bị mã hóa, cách dò kênh kỹ thuật số trên tivi
Tivi bị khoá kênh
Trường hợp dùng anten thì bạn cần đảm bảo trang bị một chiếc anten tốt nhất và chọn tần số, hướng xoay phù hợp, thay đổi hướng anten nhiều lần để thu được nhiều kênh hơn nhé.
Bạn có thế tham khảo thêm Cách lắp ăng-ten để gia đình bạn có thể bắt được nhiều kênh DVB-T2 

2. Có chắc là bạn đã chọn đúng nguồn vào cho tivi chưa?

Hãy kiểm tra lại một lần nữa các nguồn vào cho tivi nhà bạn nhé. Như các bài viết trước mà Công ty AVA đã đề cập các dòng tivi hiện đại hiện nay không chỉ gói gọn trong vài kênh tivi sẵn có, mà còn cho phép người dùng kết nối với nhiều thiết bị khác từ USB, máy tính, đầu đĩa…
Do đó, tivi sẽ chỉ bật chế độ dò kênh trong menu cài đặt nếu bạn đã chọn đúng nguồn vào đó là kênh tivi.
Để chọn, bạn cần nhấn nút SOURCE, INPUT hoặc nút có hình mũi tên và vòng tròn, mũi tên và ô vuông… (tuỳ mỗi hãng tivi), sau đó chọn một nguồn vào phù hợp.
Tivi bị mất kênh, kênh bị mã hóa, cách dò kênh kỹ thuật số trên tivi
Tivi bị khoá kênh
Sau đó bạn chọn kết nối với TV, hoặc DVB-T2 nếu sử dụng truyền hình cáp…tùy vào loại dịch vụ truyền hình mà bạn sử dụng để lựa chọn đầu vào.
Tivi bị khoá kênh
Tivi bị khoá kênh
Để cho chắc thì bạn nên lần lượt dò ở từng chế độ kênh từ kênh Analoge, kênh Digital, kênh bằng ATV đến kênh DVB-T2, DVB-C…
Tivi bị khoá kênh
Tivi bị khoá kênh

3. Thời đại số hóa thì bạn không thể thiếu đầu kỹ thuật số hoặc mua tivi có DVB-T2

  • Hiện nay nhà nước đang tiến hành phủ sóng DVB-T2, thay các kênh analoge thông thường thành kênh kỹ thuật số. Do đó, một số tỉnh thành hiện nay đã tắt kênh và sắp tới thì toàn bộ các tỉnh sẽ cắt hết để chuyển sang kênh DVB-T2.
  • Do đó nếu gia đình bạn nằm ở khu vực đã ngắt kênh thì tất nhiên là không có DVB-T2, đồng thời không sử dụng bất kì một dịch vụ truyền hình trả phí nào (truyền hình cáp, truyền hình kỹ thuật số, truyền hình internet)… thì sẽ không dò kênh được nữa nhé.
  • Bạn muốn dò được kênh thì chỉ có cách là phải mua thêm đầu thu kỹ thuật số hoặc mua tivi mới có tích hợp sẵn DVB-T2.
Tivi bị khoá kênh
Tivi bị khoá kênh

4. Dò kênh thủ công là cách cuối cùng mà bạn nên thử

Chế độ dò kênh trên tất cả tivi hiện nay, đều có 2 chế độ dò kênh: dò kênh tự động và dò kênh thủ công. Thông thường người dùng sẽ chọn dò kênh tự động.
Tivi bị mất kênh, kênh bị mã hóa, cách dò kênh kỹ thuật số trên tivi
Tuy nhiên một số trường hợp do sóng yếu, dò kênh tự động sẽ ra rất ít kênh. Lúc này chỉ có cách là bạn nên chuyển qua chế độ dò kênh thủ công (dò bằng tay) để không bỏ xót kênh nào nhé.

5. Vẫn còn một cách nữa cho bạn đó là khôi phục cài đặt gốc, thiết lập lại tivi và thử dò lại kênh

Một trong những cách đơn giản có thể giúp bạn khắc phục lỗi phát sinh trên tivi, trong đó có lỗi mất kênh đó là khôi phục cài đặt gốc và thiết lập lại (reset) tivi. Sau đó tiếng hành dò kênh lại từ đầu cả dò tự động lẫn dò tay.
Tivi bị mất kênh, kênh bị mã hóa, cách dò kênh kỹ thuật số trên tivi
Hy vọng với 5 cách đơn giản trên đây các bạn sẽ có thể tự khắc phục được tình trạng tivi bị khoá kênh cho tivi nhà mình mà không cần phải tới trung tâm sữa chửa nhé.

Nếu tivi nhà bạn đang gặp vấn đề cứ liên với trung tâm Điện Tử TN theo Hotline 037.370.1814 – 077.489.1454 để được hỗ trợ tư vấn và sửa chữa kịp thời nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *