Màn hình tivi bị tối một góc

5/5 - (1 bình chọn)

Màn hình tivi bị tối một góc và cách xử lí. Đối với dòng tivi LED, LCD hiện tượng bị tối màn hình, hoặc chỉ hiển thị một phần một góc tivi là tình trạng diễn ra khá phổ biến. Nếu bạn đang gặp tình trạng trên hãy tìm hiểu qua bài viết của ĐIỆN TỬ TN để tìm được cách xử lý tốt nhất cho hiện tượng này bạn nhé.

Màn hình tivi bị tối một góc
Màn hình tivi bị tối một góc

Tình trạng Màn hình tivi bị tối một góc:

 • Tivi nhà bạn bất lên có tín hiệu và âm thanh bình thường, tuy nhiên màn hình không hiển thị.
 • Tivi có lên nhưng chỉ hiển thị một nửa hoặc một góc.
 • Tivi nhà bạn không hiển thị một phần, một góc của màn hình, chỗ đó bị tối đen.
Màn hình tivi bị tối một góc
Màn hình tivi bị tối một góc

Cách xử lý khi gặp tình trạng này

 • Đối với tình trạng Màn hình tivi bị tối một góc bạn nên rút hết các cổng kết nối và dây điện của tivi ra một lúc. Tầm 5 – 10 phút rồi bắt đầu tiến hành thử lại tivi một lần nữa.
 • Sau đó bạn cắm nguồn dây điện vào và bật tivi lên. Nếu tivi có lên và hoạt động bình thường thì có thể là do cáp nhà bạn không tốt. Bạn nên gọi dịch vụ cáp đến kiểm tra và sửa lại đường truyền.
 • Sau đó nối các cổng USB, HDMI để xem tivi nhà bạn có hoạt động không. Nếu hoạt động không tốt thì nguyên nhân do các dây cáp đường truyền bị hư. Bạn nên kêu thợ đến sửa lại cáp hoặc đổi cổng khác còn dùng được.
 • Nếu bạn đã thử hết các cổng mà màn hình tivi bạn không lên được hoặc bị tối 1 phần màn hình có thể là do tình trạng đèn LED nền bị cháy do bạn sai tivi quá lâu. Và làm cháy đèn LED nền. Bạn nên liên hệ SĐT của trung tâm ĐIỆN TỬ TN  037.370.1814 – 077.489.1454  để được hỗ trợ tư vấn và sửa chữa đèn LED nền nhé.
Màn hình tivi bị tối một góc
Màn hình tivi bị tối một góc

Cách phòng tránh tình trạng tivi bị đen góc màn hình:

Tình trạng cháy LED là tình trạng thường gặp trên nhiều dòng tivi. Nếu tivi bạn bị cháy một lần rồi bạn nên có một số kinh nghiệm để tránh tình trạng này lặp lại.

Cháy LED là do tình trạng đèn LED tivi bị cháy do tivi nhà bạn hoạt động quá công xuất. Tivi nhà bạn bị nóng nên dẫn đến tình trạng Màn hình tivi bị tối một góc, vì thế nếu bạn muốn tivi tránh được tình trạng này bạn nên:

 • Giảm thiểu sử dụng tivi khi không cần thiết để giảm lượng nhiệt tản ra qua tivi hoạt động.
 • Bạn có thể sử dụng chế độ tiết kiệm điện, để giảm lượng điện năng tiêu thụ của tivi.
 • Bạn nên để tivi ở nơi có không gian thoáng đãng để giảm lượng nhiệt tỏa ra xung quanh.
 • Nếu bạn không sử dụng bạn nên tắt tivi bằng nút nguồn chứ không nên để chế độ stand by.
 • Không nên để đồ uống hoặc để ở nơi ẩm thấp dễ dẫn đến tình trạng cháy các linh kiện trong tivi. Nguyên nhân do hơi nước hoặc bạn làm tivi bị dính nước.

Nếu Màn hình tivi bị tối một góc bạn có thể tìm đến trung tâm ĐIỆN TỬ TN của chúng tôi để được hỗ trợ một cách tốt và nhanh nhất, trung tâm sửa chữa tivi tại nhà TPHCM .

Hãy liên hệ đến Điện Tử TN theo Hotline 037.370.1814 – 077.489.1454 để được hỗ trợ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *