Tivi samsung chớp đèn đỏ

5/5 - (1 bình chọn)

Nhiều người dùng đã gặp phải sự cố với TV Samsung của họ khi nó không bật và nhấp nháy đèn đỏ. Sự cố Tivi samsung chớp đèn đỏ liên tục có thể do nhiều nguyên nhân. Điều quan trọng là xác định nguồn gốc của vấn đề trước khi sử dụng bất kỳ phương pháp khắc phục sự cố nào –– và bạn có thể nhận được tất cả câu trả lời của mình trong bài viết này.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng tivi samsung chớp đèn đỏ

Nguyên nhân khiến tivi samsung chớp đèn đỏ chủ yếu từ 1 số vấn đề chính như nguồn điện , mên chính hoặc do bo led . Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu nguyên nhân phổ biến dưới đây :

 • Nguồn điện bị hỏng: Nếu nguồn điện gặp sự cố, tivi không thể hoạt động. Để nhận biết nguồn điện có hỏng không, bạn cần tháo mở nắp dây của tivi để kiểm tra. Sau đó thử cắm lại dây LED, nếu thanh LED không sáng thì khả năng cao nguồn điện hỏng.
 • Lý do phổ biến thường do mưa bảo, sét đánh. Lúc này tivi đang được cắm trực tiếp ổ cắm tường, dòng điện mạnh từ sét đi vào có thể đốt cháy, làm chập các bảng mạch trên tivi.
 • Hoặc do thói quen người sử dụng tivi. Nếu bạn thường xuyên tắt bằng remote mà không rút nút nguồn của thiết bị, thì tivi sẽ bị lưu điện, tịch tụ lại khiến các linh kiện mạch nguồn bị giảm tuổi thọ, gay hỏng hóc.
 • HDMI trục trặc: Nếu bạn bạn thường chơi game và kết nối với tivi Samsung qua cổng HDMI để hiển thị trên màn hình, thì có nhiều trường hợp cổng vào HDMI bị trục trặc khiến màn hình tivi không thể hoạt động.
 • Cũng có thể do bạn tắt trực tiếp game mà không thay đổi nguồn của cổng vào HDMI. Sau đó khi khởi động lại để xem chương trình hình bình thường game console sẽ ngăn không cho màn hình chạy, trong khi đèn đỏ vẫn chớp tắt báo lỗi.
Tivi samsung chớp đèn đỏ
Tivi samsung chớp đèn đỏ

Hướng dẫn sửa Tivi Samsung chớp đèn đỏ liên tục tại nhà

Tiếp tục tìm hiểu về cách sửa lỗi Tivi Samsung chớp đèn đỏ liên tục tại nhà, bạn có thể thử các cách sau:

Chuyển sang nguồn điện khác

Nếu TV Samsung của bạn không được cung cấp đủ năng lượng, điều này không chỉ gây ra đèn đỏ nhấp nháy mà còn khiến TV không bật được. Nếu đây là gốc rễ vấn đề của bạn, bạn nên thử các tùy chọn sau:

 • Cắm TV của bạn vào một ổ cắm khác.
 • Kiểm tra hộp cầu chì của bạn xem có cầu chì nào bị nổ không.
 • Mua dây nguồn mới.

Trường hợp xấu nhất, các bóng bán dẫn bên trong TV của bạn không hoạt động do tăng điện. Cố gắng nhớ lại xem nhà bạn có bị mất điện gần đây không. Nếu vậy, dòng điện tăng vọt có thể đã làm hỏng TV của bạn. Bạn nên gọi cho Dịch vụ sửa tivi tại nhà tphcm nếu trường hợp này xảy ra.

Cắm trực tiếp TV của bạn vào nguồn điện

Nếu bộ chống sét lan truyền bị hỏng, nó sẽ không tạo ra đủ năng lượng để cung cấp năng lượng cho TV của bạn. Giải quyết vấn đề này đơn giản bằng cách cắm trực tiếp TV của bạn vào nguồn điện. Hoặc bạn cũng có thể cân nhắc mua một thiết bị chống sét lan truyền mới.

Rút các dây kết nối cổng HDMI đã kết nối

Sau khi sử dụng các thiết bị kết nối vào cổng HDMI như Xbox hoặc PS4,… TV của bạn có thể không quay lại cùng đầu ra. Đây là một cách sửa chữa tivi Samsung dễ dàng; chỉ cần rút phích cắm bảng điều khiển trò chơi điện tử của bạn và thử bật TV. Vì bất kỳ lý do gì, bảng điều khiển có thể ngăn không cho TV bật nguồn và đèn đỏ sẽ nhấp nháy liên tục.

Khắc phục sự cố cấu hình TV

Hầu hết các TV Samsung đều có cấu hình khởi động. Không cần hiểu quá nhiều về kỹ thuật, về cơ bản, đó là màn hình khởi động TV của bạn. Nếu cấu hình khởi chạy bị hỏng, TV của bạn sẽ không bật.

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể thực hiện các bước sau: Rút phích cắm của TV => Nhấn và giữ nút nguồn trong ít nhất 15 giây =>  Cắm và bật TV lên.

Nếu TV chuyển sang màn hình khởi động, bạn đã khắc phục được sự cố.

Sử dụng cáp HDMI khác

Giống như thiết bị chống sét lan truyền, cáp HDMI chỉ tồn tại được vài năm. Theo thời gian, các đầu nối bên trong xuống cấp và có vấn đề khi truyền tín hiệu. Khi mua cáp HDMI, hãy đảm bảo rằng nó đáp ứng các thông số kỹ thuật của TV. Hướng dẫn sử dụng của bạn sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về loại cáp nào hoạt động tốt nhất.

Liên hệ với Trung tâm sửa chữa bảo hành Samsung

Nếu đã thực hiện tất cả các bước kiểm tra và khắc phục lỗi Tivi samsung chớp đèn đỏ liên tục nêu trên mà vẫn không được. thì đó là lúc bạn cần đế sự trợ giúp.

 • Đội ngũ nhân viên của trung tâm ĐIỆN TỬ TN được đào tạo bài bản từ các trường kĩ thuật uy tín, cam kết làm việc với tinh thần trách nhiệm cao
 • Tổng đài hỗ trợ khách luôn mở 24/7 kể cả thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ . Bất kể tình trạng tivi như thế nào, bất luận quý khách hàng ở đâu trên TP.HCM, chỉ cần để lại yêu cầu, nhân viên chúng tôi sẽ có mặt nhanh chóng, không ngại xa xôi khó khăn, Chúng tôi luôn cố gắng đến tận nhà để sửa chữa trong vòng 30 phút từ lúc khách hàng liên hệ.
 • Ngoài chất lượng sửa chữa thì chi phí cũng là mối quan tâm hàng đầu của nhiều khách hàng. Đến với ĐIỆN TỬ TNchúng tôi cam kết luôn đưa ra giá sửa tivi hợp lý nhất, rẻ nhất thị trường và đặc biệt trước khi sửa giá cả được báo minh bạch cho khách hàng, chúng tôi cam kết 100% thay thế các linh kiện chính hãng từ nhà sản xuất và có trách nhiệm bảo hành đúng thời gian quy định (6th – 1 năm).
Tivi samsung chớp đèn đỏ
Tivi samsung chớp đèn đỏ

LIÊN HỆ TIẾP NHẬN YÊU CẦU SỬA CHỮA ONLINE 24/7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *